Chung tay tạo ra thế giới số của riêng bạn
Hỗ trợ: 04-37 666 300/ 0904 800 088
Trang chủ
Gio hang Giỏ hàng
Những đặc điểm đáng chú ý nhất trên Norton 360 v6
Tiếp nối thành công của Norton 360v5, phiên bản mới có nhiều cải tiến về tính năng, giao diện lẫn hiệu năng.

Norton 360 v6 tăng cường sự an toàn cho việc lướt web, chat Yahoo, Skype, gửi nhận e-mail, tránh nguy cơ truy cập nhầm vào những đường link độc hại, tải nhầm file đính kèm chứa virus hay dính phải e-mail chứa mã độc. Được thiết kế với dung lượng gọn nhẹ hơn nhưng không phải hy sinh hiệu năng, phần mềm mới cũng chú trọng đảm bảo an toàn cho các hoạt động thương mại điện tử, tham gia mạng xã hội, tránh nguy cơ lộ thông tin cá nhân hay lừa đảo trực tuyến.

Cài đặt và giao diện

Cài đặt Norton 360 v6 có tốc độ rất nhanh, chỉ mất chưa đầy 1 phút để hoàn tất mọi thiết lập và sẵn sàng sử dụng. Người dùng không cần khởi động lại máy, lựa chọn thư mục cài đặt, gỡ bỏ các chương trình không tương thích hay qua một loạt tùy chọn phức tạp khác. Tất cả đều được thực hiện tự động.

Giao diện của bộ công cụ bảo mật này được tinh giản tối đa, mang phong cách Metro của Windows 8. Tại màn hình chủ, người dùng sẽ thấy 4 mục chính gồm PC Security, Identity Backup và PC Tuneup. Dưới mỗi mục là một dòng thông báo về trạng thái của mục đó, nếu máy tính đều hiển thị thông báo màu xanh (Protected) đồng nghĩa với việc mọi dữ liệu đều đã được bảo vệ an toàn trước các nguy cơ từ Internet. Đồng thời, khi truy cập vào mỗi mục, người dùng sẽ được cung cấp thêm 5 tùy chỉnh để có thể tận dụng hết tất cả tính năng sẵn có trong Norton 360 v6.

Ảnh 1. Giao diện chính của Norton 360v6.
Giao diện chính của Norton 360v6.
Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn nữa về các thiết lập của Norton 360 v6, người dùng có thể truy cập vào mục Settings. Tại đây, các tùy chỉnh chuyên sâu hơn về tính năng chống virus, spyware, tường lửa, chống spam… sẽ hiện ra. Ngoài ra, Norton 360 v6 cũng bố trí sẵn khung "Tùy biến nhanh" (Quick Controls) để người dùng nhanh chóng tắt bật các tính năng như Duyệt web an toàn (Safe Surfing), Sao lưu dữ liệu (Backup), Tường lửa thông minh (Smart Firewall),…

Ảnh 2. Các tùy chọn nâng cao trong Menu Settings.
Các tùy chọn nâng cao trong Menu Settings.
Các tính năng mới

Ngoài phòng ngừa virus, spyware, tường lửa, chống spam…, Norton 360 v6 còn tích hợp thêm nhiều chức năng hữu ích khác nhằm tăng tốc hệ thống, sao lưu dữ liệu, quản lý băng thông,…

Một trong những tính năng nổi bật của Norton 360 v6 là Norton Management (Quản lý Norton). Đây là công cụ quản lý dựa trên công nghệ điện toán đám mây giúp tải về, cài đặt, chuyển tiếp, cập nhật, hoặc gia hạn các sản phẩm Norton của người dùng từ bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối Internet.

Ảnh 3. Tính năng Norton Management.
Tính năng Norton Management.
Kế đến là Norton Identity Safe (An toàn thông tin định danh). Tính năng tận dụng những ưu thế của công nghệ điện toán đám mây này giúp bảo mật, ghi nhớ và tự động điền thông tin cá nhân (tên truy cập và mật khẩu đăng nhập vào các website) mà vẫn bảo vệ người dùng trước những mối đe dọa trực tuyến như hacker, keylog, phishing.

Cụ thể, mọi thông tin đăng nhập, kể cả các thông tin tuyệt mật như mã số thẻ tín dụng, mật khẩu giao dịch đều được lưu trữ tại một server an toàn và được mã hóa trên "đám mây". Nhờ đó, người dùng có thể nhanh chóng truy cập và tìm lại các thông tin này mọi lúc mọi nơi, từ bất kỳ máy tính nào thông qua trình duyệt web hay thậm chí bằng smartphone. Norton Identity Safe giúp người dùng bớt vất vả khi phải ghi nhớ nhiều password đăng nhập cho các tài khoản khác nhau trên các trang mạng xã hội, diễn đàn hay e-mail.

Ảnh 4. Tính năngNorton Identity Safe.
Tính năngNorton Identity Safe.
Tính năng Bandwidth Management (Quản lý băng thông) cho phép giới hạn những cập nhật sản phẩm Norton không quan trọng khi kết nối bằng mạng Internet trả tiền theo lưu lượng hoặc mạng 3G/4G. Tính năng này rất hữu ích khi giúp người dùng tránh việc sử dụng quá lượng dữ liệu cho phép và ngăn ngừa những chi phí phát sinh không đáng có.

Cùng với đó, tính năng Sao lưu và phục hồi trực tuyến (Online backup and Web restore) cũng được tăng cường để linh hoạt hóa việc sao lưu và giúp người dùng khắc phục hậu quả nhanh chóng khi có sự cố. Norton 360 v6 cung cấp 2 GB dữ liệu miễn phí, đủ để thoải mái lưu trữ, sao lưu và phục hồi những file văn bản quan trọng như Word, Excel, PowerPoint. Nếu muốn, người dùng cũng có thể mua thêm dung lượng để gia tăng khả năng sao lưu và phục vụ nhu cầu lưu trữ, phục hồi những dữ liệu lớn hơn như phim ảnh, bài hát yêu thích hay hình lưu niệm.

Hiệu năng hoạt động

Các thử nghiệm cho thấy Norton 360 v6 ảnh hưởng không đáng kể đến hiệu năng của toàn bộ hệ thống.

Thử quét một thư mục chứa khoảng 19 nghìn file các loại gồm file ảnh, file cài đặt chương trình, file nén… với tổng dung lượng khoảng 50 GB, Norton 360 v6 chỉ mất khoảng 2 phút 25 giây để hoàn thành, tương đương với tốc độ quét 131 file/giây.

Trong một thử nghiệm khác khi copy file video HD dung lượng khoảng 2 GB giữa 2 phân vùng trong ổ cứng, thời gian hoàn thành là 1 phút 25 giây. Khi vừa copy file vừa cho Norton 360 v6 thực hiện việc quyét toàn bộ hệ thống, thời gian hoàn thành tăng lên thành 2 phút 25 giây, chênh lệch khoảng 1 phút hay 60%, so với một số phần mềm khác thì thời gian có thể tăng lên 2 hay 3 phút.

Bộ công cụ bảo vệ hệ thống của Symantec đạt điểm tối đa 6.0/6.0 của AV-Test.org trong các thử nghiệm về khả năng bảo vệ máy tính trước virus, Trojan và sâu độc hại, chặn hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm virus khi tải các file cài đặt phần mềm, ngăn ngừa 100% khả năng lây nhiễm malware khi sơ ý truy cập các đường link nguy hiểm, tải file đính kèm từ e-mail. Norton 360 v6 cũng không nhận định nhầm bất cứ phần mềm, website an toàn nào là virus.

Ảnh 5. Kết quả đánh giá khả năng bảo vệ hệ thống của AV-Test.org.
Kết quả đánh giá khả năng bảo vệ hệ thống của AV-Test.org.
Còn với các bài kiểm tra về khả năng phục hồi hệ thống đã bị nhiễm virus, Norton 360 v6 cũng xếp đầu với tổng điểm 4.5/6.0. Bộ công cụ của Symantec có thể loại bỏ khoảng 100% các mã độc trong máy tính gồm cả các malware ẩn danh và Rootkit, gỡ đi 79% phần mềm giả mạo chương trình diệt virus và không xóa hay gỡ nhầm phần mềm an toàn nào.

Ảnh 6. Kết quả đánh giá khả năng sửa chữa hệ thống của AV-Test.org.
Kết quả đánh giá khả năng sửa chữa hệ thống của AV-Test.org.

Minh Hồng

VietHost.net

Chủ đề mới:
Chủ đề cũ hơn: